Hỏi & Đáp

Hoi-dap 

 

1. Tôi có thể sử dụng Restor-A-Finish nhiều lần?

Có thể được. Sản phẩm Restor-A-Finish thông thường chỉ cần sử dụng 1 lần, sau đó sử dụng với kem dưỡng Feed-N-Wax, nước tẩy rửa hương cam Orange Oil hoặc hương chanh Lemon Oil là được. Nếu bề mặt gỗ có vết ố màu trắng do nhiệt độ hoặc nước mà sử dụng lần đầu với Restor-A-Finish không hết thì nên sử dụng thêm lần nữa, và nên dùng với bùi nhùi sắt nhám loại mịn (0000) để xóa hoàn toàn vết ố. Nên lưu ý không chà tay quá mạnh, chỉ vừa đủ để xóa vết ố. Nên nhớ rằng sau khi Restor-A-Finish thấm vào bề mặt gỗ, dung dịch có thể thấm ngược trở lại bề mặt thì phải lau sạch và khô.

 

2. Tôi nên sử dụng màu nào của dung dịch Restor-A-Finish?

Luôn nhớ nên chọn màu phù hợp nhất với bề mặt gỗ của bạn. Không cần thiết phải chọn màu chính xác hoàn toàn. Có thể chọn màu gần giống, theo chúng tôi, bạn nên bắt đầu từ màu sáng hơn một chút.

 

3. Dung dịch Restor-A-Finish là gì?

Dung dịch phục hồi màu gỗ Restor-A-Finish có chứa công thức đặc biệt pha trộn dung môi hoàn hảo giữa chất phục hồi màu sắc và tinh dầu khoáng. Restor-A-Finish sẽ thấm vào lớp phủ finish của bề mặt gỗ và loại bỏ các vết xước, vết ố và phai màu gỗ do mặt trời, đồng thời hồi phục lại màu sắc và độ sáng bóng chỉ trong một bước. Dung dịch hoàn toàn không làm mất đi lớp phủ finish trước đây, đó là lý do tại sao sản phẩm rất được các khách hàng chăm sóc đồ cổ ưa chuộng. Restor-A-Finish duy trì độ bóng nguyên gốc của các vật phẩm đồ cổ, do vậy mà giá trị của vật phẩm vẫn còn nguyên vẹn.

 

4. Tôi đã sử dụng Restor-A-Finish, nhưng bề mặt gỗ nhìn vẫn mờ đục, tôi nên làm gì?

Nếu như bề mặt sản phẩm trước đây rất sáng bóng, thì nên sử dụng sản phẩm Restore-A-Shine để phục hồi độ sáng bóng. Sản phẩm có chứa hỗn hợp đánh bóng, kem mài bóng và dầu đánh bóng giúp phục hồi độ sáng bóng bằng cách xóa đi các vết xước và hư hại bề mặt.

 

5. Tôi có thể phủ lớp sơn trong suốt sau khi sử dụng Restor-A-Finish?

Không được. Nên nhớ rằng mục đích của dung dịch Restor-A-Finish là hồi phục lại lớp phủ finish trước đây. Nếu bạn muốn tăng cường hơn nữa độ sáng bóng, nên sử dụng tiếp theo là sản phẩm Restor-A-Shine. Nếu muốn bề mặt được bảo vệ tốt hơn nữa, hãy sử dụng tiếp sáp kem dưỡng gỗ Citrus Shield Paste Wax hoặc Feed-N-Wax.

 

6. Tôi có thể sử dụng Restor-A-Finish cho tủ bếp của tôi?

Được. Dung dịch Restor-A-Finish rất lý tưởng để sử dụng đối với tủ bếp. Sản phẩm sẽ phục hồi lại màu sắc trước đây và tạo độ sáng bóng mà không cần phải phủ lại lớp finish nào khác. Thông thường, các tủ bếp được phủ lớp sơn vecni mỏng, nên sử dụng tiếp theo là kem dưỡng và bảo vệ gỗ Feed-N-Wax. Như thường lệ, hãy thử dung dịch Restor-A-Finish đối với một vị trí nhỏ để chắc chắn là màu sắc và độ sáng bóng đạt yêu cầu và phục hồi như mới, sau đó mới làm cho tất cả vị trí.

 

7. Sau bao lâu thì dung dịch Restor-A-Finish sẽ khô?

Thông thường thì dung dịch Restor-A-Finish sẽ thấm vào bề mặt gỗ. Bạn nên lau đều dung dịch lên bề mặt gỗ, để cho dung dịch có tác dụng và sau đó lau sạch và khô phần thừa lại. Một số người nhầm lẫn Restor-A-Finish với dầu Đan Mạch, dầu tung hoặc dầu finish. Những loại dầu này thường thấm sâu và làm khô cứng lại các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ. Dung dịch Restor-A-Finish sẽ thấm vào bề mặt cùng với chất phục hồi màu và sau đó phục hồi lại màu sắc ban đầu và sáng bóng của lớp phủ finish. Sản phẩm hoàn hảo đối với đối với lớp phủ cánh kiến, sơn vecni và các lớp finish khác. Các lớp phủ cứng hơn như PU, dung dịch sẽ thấm ít hơn, tuy nhiên nhìn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều sau khi sử dụng dung dịch Restor-A-Finish. Luôn luôn nhớ hãy sử dụng tiếp theo kem dưỡng gỗ Feed-N-Wax, Citrus-Shield Paste Wax, Orange Oil hoặc Lemon Oil để duy trì bề mặt gỗ đã hồi phục. Sử dụng hỗn hợp làm bóng Restor-A-Shine để xóa bỏ những vết xước còn lại với bùi nhùi sắt nhám mịn (0000) hoặc đối với các bề mặt được phủ PU đòi hỏi độ sáng bóng cao.

 

8. Tôi có thể sử dụng Restor-A-Finish cho đồ cổ của tôi?

Hoàn toàn được ! Các sản phẩm của Howard khởi đầu thành công đối với ngành công nghiệp đồ cổ khi các nhà buôn đồ cổ sử dụng dung dịch Restor-A-Finish. Thay vì phải tẩy bỏ và phủ lại lớp finish, sản phẩm Restor-A-Finish cho phép các nhà buôn "Phục hồi và Không tẩy bỏ" giúp giữ lại bản sắc và giá trị của vật phẩm đồ cổ. Sau đó, nên sử dụng kem dưỡng Feed-N-Wax để giữ ẩm và chống bạc màu.

 

9. Tôi nên sử dụng sản phẩm gì trước khi sử dụng Restor-A-Finish?

Bề mặt gỗ phải được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ trước khi sử dụng dung dịch Restor-A-Finish. Tuy nhiên đối với hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải tẩy sạch trước khi sử dụng Restor-A-Finish. Nếu bề mặt gỗ thực sự quá bẩn, hãy dùng miếng vải mềm lau sạch với nước tẩy rửa hương cam Orange Oil hoặc chanh Lemon Oil của chúng tôi.

 

10. Tôi có phải sử dụng kem dưỡng Feed-N-Wax hoặc Paste Wax sau khi sử dụng Restor-A-Finish?

Hầu hết sau khi sử dụng Restor-A-Finish thì nên sử dụng tiếp kem dưỡng gỗ Feed-N-Wax hoặc Paste Wax để duy trì màu sắc và độ sáng bóng đã được phục hồi.

 

11. Giữa kem dưỡng Feed-N-Wax và kem sáp hương chanh Citrus Shield Paste Wax có gì khác nhau?

- Kem dưỡng gỗ Feed-N-Wax có chứa hỗn hợp sáp ong, sáp carnauba và tinh dầu cam. Rất dễ sử dụng và lý tưởng để dùng đối với bề mặt gỗ khô, phai màu, nứt nẻ.

- Kem sáp hương chanh Citrus Shield Paste Wax chứa sáp carnauba nhiều hơn. Tạo độ sáng bóng và bảo vệ tốt hơn. Lý tưởng để tăng cường độ sáng bóng đối với lớp phủ finish và đối với bề mặt gỗ chưa phủ finish.

- Cả hai sản phẩm đều có thể sử dụng đối với gỗ đã phủ hoặc chưa phủ finish.

 

12. Tôi nên thường xuyên sử dụng nước tẩy rửa hương cam Orange Oil và chanh Lemon Oil?

Tùy thuộc vào bề mặt nội thất gỗ của bạn có bụi bẩn hay không. Cả hai sản phẩm đều chứa tinh dầu cam/chanh nguyên chất nên hoàn toàn không làm hư hại bề mặt lớp phủ finish gỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một lần/tháng.

 

13. Kem dưỡng Feed-N-Wax thì để lại kem sáp, nước tẩy rửa hương cam và chanh thì tẩy sáp đi, chúng có nên sử dụng với nhau?

Hoàn toàn được. Nếu hỗn hợp kem sáp, bụi bẩn, dầu mỡ xuất hiện trên bề mặt gỗ nghĩa là bạn ít khi lau chùi, vệ sinh bề mặt gỗ. Bản thân loại kem sáp chất lượng tốt sẽ không xuất hiện trên bề mặt mà sẽ hòa tan và thẩm thấu vào bề mặt gỗ, phần thừa còn lại thì bạn sẽ lau đi. Dung dịch tẩy rửa Orange Oil và Lemon Oil của chúng tôi không làm mất đi lớp sáp như các nước tẩy rửa gỗ thông thường khác. Đối với kem dưỡng Feed-N-Wax thì nên sử dụng 2 tháng/lần hoặc tùy thuộc vào bề mặt gỗ nhanh khô hay không, tùy thuộc vào loại gỗ, khí hậu, v.v...

 

14. Có thể sử dụng sản phẩm Howard đối với bề mặt sơn hoặc vôi trắng?

Chúng tôi không khuyên nên sử dụng. Nên thử một vị trí nhỏ trước khi sử dụng toàn bộ bề mặt.

 

15. Tủ phòng tắm bằng gỗ sồi bị phai màu và có các vết ố nước màu trắng. Tôi nên làm gì?

Hãy sử dụng dung dịch phục hồi Restor-A-Finish để xóa các vết ố nước và phục hồi màu sắc, sau đó sử dụng kem dưỡng Feed-N-Wax. Kem dưỡng gỗ Feed-N-Wax lý tưởng để bảo vệ gỗ sồi và các bề mặt gỗ khác trong điều kiện có nhiều độ ẩm, sản phẩm giúp mang lại màu sắc như ban đầu và có lớp sáp chống dính nước.

 

16. Tôi có thể sử dụng sản phẩm Howard đối với nội thất ngoài trời?

Chúng tôi có sản phẩm kem bảo vệ đồ gỗ ngoài trời SunShield. Đây là sản phẩm chuyên dùng cho các đồ nội thất gỗ ngoài trời, đặc biệt là gỗ teak và gỗ tuyết tùng.

 

17. Tôi có thể sử dụng sản phẩm Howard đối với gỗ teak?

Đối với gỗ teak, nên sử dụng kem dưỡng gỗ SunShield. Thông thường, gỗ teak và các gỗ gốc dầu khác thì sáp và các dầu finish không nên sử dụng. Bề mặt gỗ càng cũ thì bạn càng thấy nên sử dụng kem dưỡng SunShield lợi ích như thế nào.

 

18. Tôi nên sử dụng sản phẩm nào đối với gỗ ốp góc tường và tủ gỗ sồi?

Hãy sử dụng kem dưỡng Feed-N-Wax.

 

19. Tôi phải làm như thế nào để bỏ đi lớp phủ sơn vecni trên bề mặt đồ đồng trước khi sử dụng dung dịch đánh bóng đồ đồng, thau Pine-Ola Copper & Brass Polish?

Bất cứ chất tẩy rửa vecni có gốc acetone nào có trên thị trường đều có thể làm được việc này. Sau đó, hãy sử dụng dung dịch đánh bóng đồ đồng của chúng tôi Pine-Ola Copper & Brass Polish với miếng vải mềm.

b1b2b3sologan